Home » ถ่ายทอดมุมมองที่แตกต่างผ่านเสียงสถาปัตยกรรมจากโนเบิล

ถ่ายทอดมุมมองที่แตกต่างผ่านเสียงสถาปัตยกรรมจากโนเบิล

25 June 2021


ในวงการอสังหาริมทรัพย์ช่วงไตรมาสที่ 3 ถึงไตรมาสที่ 4 ของทุกปี ดีเวลอปเปอร์ต่างๆ จะมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด เพื่อจัดทำโปรโมชั่นเสนอขายยูนิตที่อยู่ในพอร์ตให้หมด โดยหนึ่งในผู้แข่งขันอย่างโนเบิล ที่แม้จะมีการทำยอดขายโครงการต่างๆ ได้ดี แต่ก็มีบางยูนิตเหลือว่างอยู่ ดังนั้นที่มาของโจทย์การตลาดที่ได้รับจากโนเบิลครั้งนี้ จึงเป็นการจัดงานอีเวนต์รวบรวมยูนิตที่ว่างจากแต่ละโครงการมาจัดโปรโมชั่นเพื่อปิดยอดขาย

ซึ่งความท้าทายที่ได้จากโจทย์นั้น เราต้องดีไซน์ความเป็นโนเบิลให้คงเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างโดดเด่น ตาม Brand Positioning และ Brand Character ที่โนเบิลวางไว้อยู่ในระดับบน ดังนั้นวิธีการสื่อสารทางการตลาดจะไม่ใช่การทำแบบฮาร์ดเซลล์ ลดกระหน่ำให้ลูกค้า แต่ต้องส่งมอบความพิเศษเหนือระดับให้ลูกค้าประทับใจแบรนด์ โดยโจทย์นี้ถือว่าไม่ง่ายเลยที่จะนำ 5 โครงการที่มีคอนเซปและรายละเอียดแตกต่างกันมารวมตัว พร้อมทั้งสื่อสารออกไปในทิศทางเดียวกัน  

การวางแผนแคมเปญการตลาดครั้งนี้ จึงนำจุดเด่นที่โนเบิลมีมายาวนานตลอด 25 ปี ในเรื่องของสถาปัตยกรรม ทั้งคอนเซป รายละเอียด รวมถึงการสื่อสารออกมาใช้ ซึ่งสโลแกนของโนเบิลที่หลายคนมักคุ้นเคยหรือได้ยินบ่อย คือ “Be Difference, Be Noble” สโลแกนนี้ถือเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานที่แตกต่างด้วยการมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้ทุกคนได้สัมผัสงานสถาปัตยกรรมผ่านการฟังที่มากกว่าการมองเห็นในรูปแบบเดิม

โดยพื้นฐานการออกแบบงานสถาปัตยกรรมกับงานดนตรีมาจาก Design Thinking ที่เหมือนกัน ดังประโยคคลาสิคที่ Johann Wolfgang Von Goethe กล่าวว่า “Music is liquid architecture; architecture is frozen music.” ซึ่งงานนี้เราได้เก็บรายละเอียดเสียงแต่ละโครงการมาดีไซน์เพลงให้ตรงตามลักษณะเด่นของทั้ง 5 โครงการ

ดังนั้นเสียงเพลงที่ได้ยินในแต่ละโครงการก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ได้มีการประดิษฐ์เครื่องเล่นเพลงสำหรับถอดเสียงจากงานสถาปัตยกรรมไปตั้งไว้ในงานอีเวนต์ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสงานสถาปัตยกรรมผ่านการฟัง ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน และที่สำคัญเรามีตำแหน่งพิเศษที่เอเจนซี่อื่นไม่มี อย่าง Creative Technologist อยู่ในทีม จึงทำให้ไอเดียการสร้างสรรค์นวัตกรรมแบบนี้ขึ้นมาเป็นผลงานที่สมบูรณ์แบบภายใต้กรอบเวลาและงบประมาณที่จำกัด

ความสำเร็จของงานชิ้นนี้ไม่เพียงแค่สร้างนวัตกรรมใหม่และแคมเปญทางการตลาดเท่านั้น แต่ยังสร้างคุณค่าทางจิตใจให้แบรนด์ ลูกค้า และเอเจนซี่ได้มีความสุขไปด้วยกัน หวังว่าผู้อ่านจะได้สัมผัสถึงความพิเศษของงานนี้นะครับ แล้วพบกันใหม่

รับชมวิดีโอเพิ่มเติม:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว
และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
These cookies are used to gather information about your experience, including how visitors interact with our website, and to make improvements.
If you require any additional information, please click on Privacy Policy And You may also modify your personal privacy click on Settings

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save