Home » ชม 8 ผลงานโฆษณายอดเยี่ยมของ Rabbit Digital Group จากการคัดเลือกระดับภูมิภาค Asia-Pacific ปี 2021

ชม 8 ผลงานโฆษณายอดเยี่ยมของ Rabbit Digital Group จากการคัดเลือกระดับภูมิภาค Asia-Pacific ปี 2021

15 July 2021


การได้ถูกคัดเลือกงานขึ้นเป็นผลงานยอดเยี่ยมถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมากในวงการโฆษณา ในปีนี้การประกาศผลงานโฆษณายอดเยี่ยมครั้งสำคัญในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หรือ THE WORK 2021 ที่มีการจัดอันดับโดย CampaignBrief Asia สำนักข่าวโฆษณาระดับภูมิภาค แรบบิท ดิจิทัล กรุ๊ป ถูกจัดอยู่ในอันดับ 7 ของประเทศไทย และอันดับ 40 ของเอเชียแปซิฟิค ทั้งนี้ มีผลงานที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมใน 9 หมวด จาก 8 ผลงาน ซึ่งเราจะขอหยิบยก 8 ผลงานสร้างสรรค์ที่ได้รับคัดเลือก มาเล่าสู่กันฟัง

               1. Downy: Scent of love กลิ่นความรักที่ไม่เคยจางหาย

สิ่งแรกที่คนนึกถึงดาวน์นี่คืออะไร? หลายคนก็คงมีคำตอบที่หลากหลายอยู่ในใจ แต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องนึกถึงแน่ๆ คือเรื่องของความหอม ติดทน เพราะดาวน์นี่เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีจุดเด่นในเรื่องของความหอม โดยหนังโฆษณานี้เลือกหยิบใช้คำว่า “หอม” มาเล่าผ่านเรื่องราวคุณแม่ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์จดจำลูกชายตัวเองไม่ได้ แต่กลิ่นของความรักที่เคยมีให้กันยังคงเหมือนเดิม ซึ่งเป็นการเชื่อมโยง Emotional เข้ามาใช้สื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย ทำให้เห็นว่ากลิ่นที่เคยสัมผัสในอดีตจนมาถึงปัจจุบัน ยังคงหอมเสมอผ่านการสัมผัส ซึ่งเป็นการชูจุดขายของผลิตภัณฑ์เช่นกัน

                2. Five Star: Quality time ช่วงเวลาห้าดาว

เคยสังเกตกันมั้ยว่า ช่วงเวลาที่เรามีให้กับคนที่เรารักนั้นมากขึ้นหรือน้อยลง เมื่อวิถีชีวิตแบบเดิมเปลี่ยนไป ทุกวันดูเป็นวันที่เร่งรีบ และมีเรื่องราวต่างๆ มากมายให้คิด จึงทำให้ช่วงเวลาที่เคยมีให้กับครอบครัว หรือคนรักน้อยลง ไก่ห้าดาวจึงต้องการสื่อสารให้ทุกคนกลับมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับครอบครัวหรือคนรัก ด้วยการทานอาหารดีๆ พร้อมหน้าพร้อมตา เป็นการใช้ช่วงเวลาที่มีให้กันและกันอย่างมีคุณภาพ และตอกย้ำ Brand Purpose ของไก่ห้าดาวไปพร้อมกัน

                3. GQ Limited Distance Edition

ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นี้ การเว้นระยะทางสังคม (Social Distance) ถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องใส่ใจกันมากขึ้น จากแนวคิดตรงนี้เราจึงร่วมออกแบบคอลเลคชั่นใหม่ร่วมกับ GQ แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำของไทย ซึ่งมีการออกแบบเสื้อและหน้ากากอนามัย โดยมีการสกรีนข้อความคำเตือนเว้นระยะห่างจากกัน 2 เมตรว่า “กรุณาถอยไปถึงระยะที่อ่านข้อความนี้ไม่ออก” ซึ่งการออกแบบระยะที่มองเห็นข้อความนี้ผ่านการรับรองโดยสมาคมนักทัศนมาตรแห่งประเทศไทย ดังนั้นคอลเลคชั่น GQ Limited Distance Edition จึงเป็นเครื่องมือช่วยย้ำเตือนให้การเว้นระยะห่างทางสังคมเป็นไปได้อย่างเหมาะสม เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

               4. K-Bank: Katalyst – Jack

“ปรึกษาผิดคนชีวิตเปลี่ยน” เราเชื่อว่าเวลาที่มีปัญหา คนส่วนใหญ่มักเลือกที่จะปรึกษากับคนที่สบายใจที่สุด และคาดการณ์ว่าจะได้รับคำตอบที่ดีเสมอ แต่ในการทำธุรกิจนั้นไม่สามารถคาดเดาหรือตั้งสมมติฐานเองได้ จึงจำเป็นต้องมีที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญ สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการเพื่อทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้ ซึ่งในหนังโฆษณาก็ได้หยิบยกเรื่องราวของคนที่ประสบความสำเร็จอย่างแจ๊ค มานำเสนอเป็นเรื่องราวให้เข้าใจง่าย ทำให้เห็นว่าหากในวันที่แจ๊คเริ่มต้นทำธุรกิจพัฒนาแพลตฟอร์ม แต่ปรึกษาผิดคนธุรกิจที่ตั้งใจไว้ก็เปลี่ยนตามไปด้วย แจ๊คกลายเป็นติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษ ดังนั้น Katalyst โดยธนาคารกสิกรไทย จึงเป็นโครงการที่พร้อมให้คำปรึกษาเพื่อตอบโจทย์ให้กับนักธุรกิจเติบอย่างก้าวไกล

               5. K-Bank: Katalyst – Steve

งานโฆษณาชิ้นนี้ถูกวางคอนเซปต์เดียวกับ Katalyst : Jack โดยเล่าเรื่องราวของสตีฟ นักประดิษฐ์หนุ่มผู้พัฒนาคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล โดยนำเสนอว่า หากในวันที่สตีฟตั้งใจจะคิดธุรกิจแต่ดันปรึกษาผิดคนจาก Apple ที่กลายเป็นนวัตกรรมใหม่ของโลกก็กลับกลายเป็นร้านผลไม้ Apple ดังนั้นการทำธุรกิจจึงต้องอาศัยเพื่อนคู่คิดที่พร้อมให้คำปรึกษาเพื่อพัฒนาศักยภาพของธุรกิจอย่าง Katalyst โดยธนาคารกสิกรไทย ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

                6. SYN MUN KONG: Netizen

จะดีแค่ไหนถ้าประกันภัยรถยนต์สามารถจัดตามโปรไฟล์ได้ ยิ่งโปรไฟล์ดีเบี้ยยิ่งถูกลง ซึ่งในหนังโฆษณาจะใช้วิธีการสื่อสารที่เรียบง่ายและทำให้เห็นภาพชัดเจน ผ่านเล่าเรื่องราวของผู้ชายสองคนที่มีการเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน และมาเปรียบเทียบกันด้วยการถือไพ่โปรไฟล์เหนือกว่ากัน ตามภาษาของ Netizen (หรือชาวเน็ต) ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโปรไฟล์ที่ดีนั้นมีคุณค่า สามารถติดต่อและเช็คเบี้ยประกันของ “ประกันรถยนต์คนดีฯ” ผ่านเว็บไซต์ SMK.CO.TH หรือแอพ SMK ALL ได้อย่างรวดเร็ว

                7. TMRW by UOB: If TMRW Gen Y Rules

งานโฆษณาชิ้นนี้ถูกนำเสนอออกมาให้เห็นว่า TMRW ธนาคารที่ไม่ได้เกิดมาเพื่อคนทุกคนแต่เกิดมาเพื่อ Digital Generation อย่างแท้จริง โดยกลุ่มเป้าหมายของ TMRW คือ Generation Y ซึ่งในหนังโฆษณาจะเล่าเรื่องตามคอนเซปต์ “Different Generation, Different Solution” ที่พูดถึง Pain Point ของ Gen Y สถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตจริง เพื่อสื่อสารความต่างของ Generation และตอบโจทย์ด้วย Solution ที่คนรุ่นใหม่ต้องการ

               8. TMRW by UOB: Where are the old version now?

“เวอร์ชั่นใหม่ต้องดีกว่าเดิม” ทุกวันนี้คงปฎิเสธไม่เลยว่าเทคโนโลยีก้าวหน้าไปไกล และชีวิต Generation Y ที่อัพเดทเทรนด์ตลอดเวลาก็ต้องชื่นชอบสิ่งใหม่ที่ดีกว่าเดิม ดังนั้นแอพลิเคชั่นของ TMRW ธนาคารเพื่อคนรุ่นใหม่จึงมีฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในหนังโฆษณาก็เป็นการเล่าเรื่องผ่านตัวละครในแต่ละเวอร์ชั่นที่มาคุยกันและเปรียบเทียบให้เห็นถึงเหตุผลที่ควรเลือกใช้แอพพลิเคชั่นของ TMRW ที่ตอนนี้เดินทางมาถึงเวอร์ชั่น 3.0 แล้ว ใครที่ยังไม่ได้สมัคร ก็ดาวน์โหลดและสมัครกันได้ง่ายๆ แล้ววันนี้

ผลงานทั้งหมดนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจที่ทีมแรบบิททุกคนร่วมใจกันสร้างสรรค์ออกมา ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกแบรนด์ที่ให้เราได้ร่วมสร้างผลงานออกมาสู่วงการโฆษณา หวังว่าบทความนี้จะทำให้ผู้อ่านทุกท่านได้เห็นมุมมองการเล่าเรื่องราวที่แปลกใหม่ของงานโฆษณาไทย และส่งผลทางการตลาดเชิงบวกให้กับทุกธุรกิจภายใต้แนวคิด “Break the norm, build the tale” ที่เป็นความเชื่อของแรบบิท ดิจิทัล กรุ๊ป

ติดตามผลงานอื่นๆ จากทุกบริการของแรบบิท ดิจิทัล กรุ๊ป ได้จากเวบไซต์หน้า Our Works

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว
และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
These cookies are used to gather information about your experience, including how visitors interact with our website, and to make improvements.
If you require any additional information, please click on Privacy Policy And You may also modify your personal privacy click on Settings

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save