Home » กิจกรรม Club burrow2 กระชับความสัมพันธ์ทีมแรบบิทให้ใจใกล้กัน

กิจกรรม Club burrow2 กระชับความสัมพันธ์ทีมแรบบิทให้ใจใกล้กัน

29 September 2021


แรบบิท ดิจิทัล กรุ๊ป จัดกิจกรรม Club Burrow เพื่อช่วยกระชับความสัมพันธ์ของทีมแรบบิทให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ในวันที่ทุกคนต้องทำงานในรูปแบบ Work From Home ไม่ได้ออกไปพบเจอเพื่อนๆ หรือทำกิจกรรมร่วมกัน

ในครั้งนี้ถือเป็นการจัดกิจกรรมครั้งที่ 2 บนแพลตฟอร์มออนไลน์ Gather Town ให้ทุกคนสามารถสร้างตัวละครเข้ามาทำกิจกรรมต่างๆ ที่ทางแรบบิทจัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งรอบนี้ถือว่าพิเศษมากเพราะมี Session: Inspiration talk โดยคุณรวิศ หาญอุตสาหะ (พี่แท๊ป) CEO บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด มาแชร์เทคนิคและประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องการดูแลสภาวะจิตใจในช่วงวิกฤต เรียกได้ว่าเป็นหัวข้อที่น่าสนใจสำหรับทีมแรบบิท จนทำให้เก้าอี้ที่จัดเตรียมไว้เต็มทุกที่นั่ง

เรื่องการดูแลสภาวะจิตใจนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากในยุค New Normal นี้ เพราะทุกคนต้องเผชิญกับความเครียด ความกดดันต่างๆ ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต และการทำงาน ที่ทำให้รู้สึกแย่และคิดว่าตัวเองไม่ดีพอ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่พี่แท๊ปกล่าวถึงในเรื่องของการดูแลสภาวะจิตใจ คือ Self-Compassion การมีเมตตาต่อตัวเอง เวลาที่เราเจอกับความล้มเหลวหรือผิดหวัง ต้องยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็นและเชื่อว่าวันนึงจะดีกว่านี้”

โดยเราสามารถฝึกฝนการมี Self-Compassion ได้ผ่านการมีสติอยู่กับปัจจุบัน เพราะการที่เราทุกข์นั้นเกิดจาก 2 สาเหตุหลัก คือการนึกถึงอดีตว่าทำไมเราถึงไม่ทำแบบนั้น ทั้งที่ในความจริงมันเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้ว และอีกสาเหตุมาจากการที่เรากังวลกับอนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้น เป็นการวาดภาพในสิ่งที่ยังมาไม่ถึงแต่คิดไปก่อนล่วงหน้า เพราะฉะนั้นการมีสติอยู่กับปัจจุบันจะช่วยให้เรารู้เท่าทันสภาวะจิตใจที่เกิดขึ้น และทำให้เราไม่จมอยู่กับความทุกข์ใจ

นอกจากแชร์เทคนิคและเล่าประสบการณ์แล้ว พี่แท๊ปได้เปิดช่วง Q&A ให้ทีมแรบบิทสามารถถามคำถามพูดคุยเกี่ยวกับการดูแลสภาวะจิตใจในการทำงาน เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับเทคนิคและประสบการณ์ที่สามารถนำไปปรับใช้เพื่อดูแลสภาวะจิตใจกันเลยทีเดียว

หลังจากจบ Session: Inspiration talk ทางทีมแรบบิทก็สามารถเข้าไปร่วมทำกิจกรรมตามโซนต่างๆ ได้อย่างเช่นเคย โดยแบ่งกิจกรรมให้ร่วมสนุก ออกเป็น 3 โซน เริ่มต้นที่สายมูงานดูดวงต้องมา จากกระแสการต่อคิวอย่างล้นหลามในครั้งที่แล้ว ทำให้โซนนี้ยังคงคึกคัก และเป็นที่ให้ทุกคนได้ไขข้อข้องใจ ทั้งเรื่องการเงิน การงาน ความรัก

โซนต่อมาพบกับสายตีป้อม ที่ชวนให้มาเล่นเกมยอดฮิตอย่าง ROV E-sport แถมแบ่งทีมลงแรงค์แข่งขันกันอย่างสนุกสนาน ส่วนโซนสุดท้ายกับสายอะไรเอ่ย หากใครเคยดูเวทีทอง ปริศนาทายคำจากการดูภาพมาก่อนจะต้องชื่นชอบ เพราะมีปริศนาให้ทุกคนได้ตอบกันแบบจัดเต็มถึง 40 ภาพ ทีมแรบบิทที่มาในโซนนี้ถือว่าได้ลับสมองก่อนไปลุยงานกันได้อย่างเต็มที่แน่นอน

กิจกรรม Club Burrow นี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างความสุขให้ทีมแรบบิทได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น ถึงแม้เราจะไม่ได้พบเจอกันแบบตัวจริง แต่ความห่วงใยที่แรบบิท ดิจิทัล กรุ๊ป มีให้ยังคงเหมือนเดิม เพราะเชื่อว่าการทำงานให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีต้องควบคู่ไปกับการดูแลสภาพจิตใจที่ดีของพนักงานด้วย ทั้งนี้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อการดูแลสภาวะจิตใจในช่วงวิกฤติของพี่แท๊ปจะมีให้ติดตามในบทความต่อไปเร็วๆ นี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว
และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
These cookies are used to gather information about your experience, including how visitors interact with our website, and to make improvements.
If you require any additional information, please click on Privacy Policy And You may also modify your personal privacy click on Settings

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save